Hỗ trợ trực tuyến

Mr Quý - 0909 136 882

Góc tư vấn

Thống kê truy cập

  • Đang online : 1
  • Hôm nay : 10
  • Tuần này : 313
  • Tổng truy cập : 385819

Góc tư vấn

Lan can đúc bằng nhôm đẹp 1

( 22-04-2020 - 07:31 PM ) - Lượt xem: 1339

Kinh tế phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu của con người ngày càng cao đặc biệt sự du nhập của kiến trúc phương tây (kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển). Lan can thông thường làm bằng những thanh sắt hộp 10 mm x10 mm hàn lại với nhau, hoặc được uốn thành những hình dáng cụ thể. Cao cấp hơn một chút, người ta sử dụng lan can chạy bằng máy CNC - cắt nguyên khối theo kích thước của tấm lan can và sử dụng máy CNC chạy ra mẫu theo thiết kế của kiến trúc sư hay theo yêu cầu của gia chủ.

Thế giới ngày càng trở nên phẳng, nhu cầu cái đẹp và sự tỉ mĩ - cầu kì những căn biệt thự xa xôi từ Pháp, Anh, Ý,... cũng được du nhập thông qua những lần đi công tác, đi du lịch của các gia chủ hay sự khám phá của các kiến trúc sư thiết kế.

Cho nên khi sản phẩm lan can được chạy bằng máy CNC tuy có đẹp nhưng cũng ở dạng thiết kế 2D và nó chưa làm nổi bật cái hồn của sản phẩm. Chính vì vậy lan can nhôm đúc được ra đời để đáp ứng cho nhu cầu có một sản phẩm đẹp, cầu kỳ và quan trọng hơn là nó giải quyết được những hạn chế của lan can sắt cắt CNC bởi vì nhìn vào nó không bị đơ và nó toát lên phần hồn của sản phẩm.

Có rất nhiều sản phẩm lan can nhôm, tùy theo yêu cầu của gia chủ và phong cách thiết kế của kiến trúc sư để cho ra những mẫu lan can phù hợp cho từng dự án cụ thể. Ví dụ đối với những dự án chung cư cao cấp thì yêu cầu đơn giản hơn chủ yếu kiến trúc sư quan tâm đến độ bền chắc và thanh thoát của sản phẩm.

Tuy nhiên đối với những dự án biệt thự đơn lập thì sự tỉ mĩ, cầu kì về đường nét lại được quan tâm nhiều hơn những tính năng khác.

Việc làm ra những chiếc lan can nhôm cũng tương đối cầu kỳ và phứt tạp: đầu tiên phải có mẫu vẽ thiết kế, tiếp đến là chạy mẫu gỗ trên máy CNC theo mẫu thiết kế đã chọn.

Sau khi máy CNC đã tạo ra một chiếc lan can bằng gỗ theo mẫu thiết kế thì nó được đưa đi xử lí để đúc ra chiếc lan can nhôm.

Sau cùng là công đoạn làm đẹp và sơn nhũ màu theo yêu cầu của gia chủ và kiến trúc sư.